Top món ăn đặc sản Phong Nha nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Quảng Bình không chỉ hấp dẫn du khách bởi hệ thống hang động hùng vĩ, những khu sinh thái đa dạng hoạt động, mà nơi đây còn để lại biết bao vấn vương trong lòng du khách bởi ẩm thực đặc biệt của miền sơn cước. Hãy đến với Phong Nha, để có cơ hội thưởng thức những món ẩm thực mộc mạc hấp dẫn.

Cá trắm sông Son

Cá Trắm sông Son là món ngon đặc trưng của mọi du khách khi đến với Phong Nha. Cá Trắm được nuôi trong lồng thả trên sông và được cho ăn các loại rong tảo, phù du lấy từ lòng sông cho nên luôn có thịt thơm, tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ cá Trắm sông Son như cháo cá, lẩu cá đến cá nướng riềng mẻ, cá hấp tiêu chanh, cá um măng chua, cá sốt chanh dây, cá kho sa nhân… cực kỳ độc đáo, hấp dẫn và bắt mắt. 

Gà nướng ăn cùng muối cheo

Luôn làm ấn tượng và hấp dẫn du khách khi đến Quảng Bình không thể không kể đến món mẹt gà nướng ăn kèm với xôi. Loại gà được chọn là gà thả đồi, bé nhưng chắc thịt, khi ăn đọng lại vị bùi. Đặc biệt, gà nướng lên có màu vàng đẹp mắt, phải được ăn cùng với muối Cheo – một loại muối địa phương Phong Nha luôn gây tò mò và hấp dẫn du khách bởi hương vị của nó.

Rau rừng Phong Nha

Một trong những loại rau được ưa chuộng nhất khi đến với mảnh đất Phong Nha là rau dớn. Món rau dớn khi luộc sẽ chuyển sang màu xanh sẫm, được chấm với nước mắm chua ngọt, tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Món rau dớn xào cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức hương vị của loại rau này. Đây là món ăn ngon chứa nhiều giá trị ding dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đến với Phong Nha và thưởng thức hương vị độc đáo được chế biến qua bàn tay của các đầu bếp địa phương nhé.

Tôm sông

Gắn liền với miền sơn cước thì “Tôm sông” chính là món đặc sản không thể bỏ lỡ do chính thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Phong Nha này. Là loài tôm tự nhiên giàu dinh dưỡng từ những khe suối trong lành nên thịt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, thường xuất hiện trong bữa ăn của mỗi gia đình người dân địa phương.

Các món ăn từ tôm sông có thể rất đa dạng, từ các món chiên, luộc, nướng đến các món hấp, nấu canh và nấu lẩu. Không chỉ là một phần của ẩm thực địa phương mà còn là một phần quan trọng của văn hóa và kinh tế của vùng đất Phong Nha.