20/05/2024

Lễ hội cầu ngư - Quảng Bình

Lễ hội Cầu Ngư Quảng Bình từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, tín ngưỡng vô cùng đặc sắc gắn liền với làng biển Cảnh Dương.

30/04/2024

TẮM BÙN TỰ NHIÊN TRONG HANG TỐI - TRẢI NGHIỆM ĐỘC ĐÁO TẠI QUẢNG BÌNH

Nằm trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang Tối là điểm đến thu hút du khách bởi vẻ đẹp kỳ bí và hoang sơ. Hang dài gần 6km, có lối vào rộng 20m và cao 40m, với cấu tạo địa chất độc đáo cùng hệ thống nhũ đá muôn hình vạn trạng. Bóng tối bao trùm quanh hang tạo nên bầu không khí huyền ảo, kích thích trí tò mò của du khách.

08/03/2024

HÀNH TRÌNH GIỮ GÌN NGHỀ LÀM NÓN LÁ TRUYỀN THỐNG BA ĐỒN - QUẢNG BÌNH

Chiếc nón lá góp phần tạo nên vẻ đẹp duyên dáng và trở thành biểu tượng cho sự dịu dàng, bình dị, thân thiện của người phụ nữ Việt Nam từ ngàn đời nay.

08/03/2024

LỊCH SỬ VÙNG ĐẤT QUẢNG BÌNH: HÀNH TRÌNH QUA BAO THĂNG TRẦM

Dải đất Quảng Bình nằm dọc theo bờ biển miền Trung Việt Nam, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử và thiên nhiên độc đáo. Vùng đất này được biết đến với những di sản thiên nhiên thế giới như Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi ẩn chứa những hang động kỳ vĩ và tráng lệ.

08/03/2024

LỄ HỘI ĐẬP TRỐNG MA COONG - NÉT VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO CỦA QUẢNG BÌNH

Lễ hội đập trống Ma Coong là một trong những lễ hội độc đáo và đặc sắc nhất của tỉnh Quảng Bình. Lễ hội được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại bản Cà Roòng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch  - nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Ma Coong.

21/01/2024

ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH - TỈNH QUẢNG BÌNH ĐỀ NGHỊ TĂNG TẦN SUẤT CÁC CHUYẾN BAY TỚI ĐỒNG HỚI

Quảng Bình yêu cầu các hãng hàng không tăng tần suất các chuyến bay nhằm phục vụ du khách, các chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tổ chức trên địa bàn tỉnh và các hoạt động giao thương trong dịp sắp tới.